Thị trường bất động sản 2017 sẽ giảm nhiệt

Theo Tìm hiểu gần đây trong Thống kê “Dự báo kinh tế Việt Nam 2017”, TS Đinh Thế Hiển cho rằng: “Nhiều khả năng thị phần BĐS năm 2017 sẽ giảm nhiệt, thậm chí với khả năng sẽ khó khăn".

Thị trường bất động sản 2017 sẽ giảm nhiệt
Tin nóng: - Ra mắt dự án HongKong Tower, Đống Đa, Hà Nội
thị trường BĐS 2017 vẫn là kênh chọn lọc của nhà đầu tư tư nhân, nhưng quy mô sẽ giảm tương đối đa dạng do việc đầu tư suy giảm, cũng như vốn đầu tư trong khoảng ngân hàng thương mại bị thu hẹp. BĐS sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số Công trình cục bộ với điểm hay tài chính, sản phẩm mới có thể tiêu thụ tiện dụng.


trong khoảng những số liệu thu thập được trong Báo cáo, TS Đinh Thế Hiển thẩm định thị phần BĐS Việt Nam trong những năm 2014 – 2016 với mức nâng cao cao hơn hầu hết so sở hữu nền kinh tế, sở hữu số lượng Công trình và sản phẩm rất lớn, vượt qua khả năng tiêu thụ của khách hàng; tạo ra dư cung và thiếu nguồn cầu từ phát triển kinh tế.


1 điều đáng chú ý là thị trường đang mang sự tham dự mạnh của những nhà đầu tư tiêu dùng vốn vay nhà băng rất lớn, và mang nhu cầu thoát hàng lúc nhận căn hộ. Theo CBRE, có hơn gần 60% các bạn là đầu cơ.
một điều đáng chú ý là thị trường đang mang sự tham dự mạnh của các nhà đầu tư sử dụng vốn vay nhà băng rất lớn, và mang nhu cầu thoát hàng khi nhận căn hộ. Theo CBRE, sở hữu hơn sắp 60% khách hàng là đầu tư.
Năm 2012, Con số 26 doanh nghiệp (DN) niêm yết trong lĩnh vực BĐS, với hàng tồn kho quy thành tiền là 36.700 tỷ đồng; đến T6.2016, có 16 DN niêm yết có lượng hàng tồn kho lên tới 82.823 tỷ đồng, đồng thời nợ lên tới 160.956 tỷ đồng.


bởi vậy vào năm 2017, lúc những nhà đầu cơ ko với nhu cầu sử dụng và việc cho thuê gặp nhiều khó khăn, đầy đủ người sẽ nhận căn hộ bàn giao và với nhu cầu thoát nợ sẽ khiến nguồn cung càng nâng cao và cầu suy giảm.
tài chính nguồn hỗ trợ luôn được xem là với vai trò quyết định để tăng trưởng thị trường bất động sản có ước lượng cơ cấu vốn chiếm 70 – 80% giá trị. Năm 2017 vốn đầu tư này sẽ vướng mắc và thu hẹp hơn phổ thông so với năm 2015 – 2016 do cạnh tranh về tài chính trung – dài hạn trong khi các nhà băng thương mại hầu như chơi còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn theo quy định của ngân hàng nhà nước vận dụng từ T1/2017.

không những thế các nhà băng thương mại đang gặp áp lực xử lý nợ xấu dự trù vào khoảng 100.000 tỷ đồng nợ xấu. mang việc nâng cao tỷ lệ cho vay bất động sản rất mạnh trong hai năm 2015 - 2016 nhưng nguồn huy động vốn dài hạn nâng cao không đáng nói, song song với cảnh báo chính thức về tránh nguồn đầu tư bất động sản của nhà băng Nhà nước thì nguồn vốn vay bất động sản năm 2017 có khả năng sẽ chẳng thể tăng trưởng như năm 2016.
Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, tầng lớp nhà ở phường hội và căn hộ giá phải chăng dưới 1 tỷ đồng được xem là cứu cánh cho thị phần BĐS 2017 vì nhu cầu to. bên cạnh đó những đối tượng này hầu như cần phải vay khoản 70% trị giá căn nhà trong khoảng nguồn vay giảm giá của Chính phủ.

Sau khi gói vay 30.000 tỷ đồng chấm dứt vào T6.2016, thì trong thời kỳ đến sẽ khó có gói hổ trợ tương tự. nguyên do là ngân sách đang rất găng tay, Chính phủ khó mua được nguồn chính sách tín dụng nhà ở phố hội thay thế, khi mà đa dạng ngành chi phường hội khác cần thiết hơn.

Tin mới:

>>> Nên đầu tư vào chung cư HongKong Tower

Ct2e vov mễ trì|Vov Mễ Trì |Chung cư HTV Complex| Lạc Hồng Lotus Hạ Long | Riverside Garden | Chung cư 360 Giải Phóng| Vinhomes Trần Duy Hưng

Chung cư Hong Kong Tower, Vinhomes Trần Duy Hưng, Chung cư Riverside Garden, Chung cư 360 Giải PhóngLuxury Apartment Đà Nẵng